PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc (hơn 1.300 tuổi) nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Phượng Hoàng cổ trấn cách Cát Thủ (Jishou) khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km.

Phượng hoàng cổ trấn ở đâu?

Sự pha trộn về cơ cấu dân cư cũng như là nơi cư trú của bộ phận dân tộc thiểu số, nhiều nhất vẫn là người Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi. Nằm cạnh con sông Đà Giang, thành cổ còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa.

Trương Gia Giới

Trương Gia Giới là một địa cấp thị ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây cũng là thiên đường du lịch ở Trung Quốc với vô số cảnh đẹp thần tiên: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh hoang dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, Trương Gia Giới còn được mệnh danh là “Pandora trên Trái đất”.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Muốn tới Phượng Hoàng thì đều phải qua Trương Gia Giới trước và đây cũng là địa điểm thực hiện bộ phim bom tấn Avatar của Hollywood, và rất nhiều bộ phim đình đám khác của đất nước này.

Cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút chạy xe, công viên quốc gia Trương Gia Giới được coi như “vườn sau” của thành phố và còn được gọi với cái tên mỹ miều “công viên đào nguyên”.

PHÙ DUNG TRẤN

Nằm ở quận Vĩnh Thuận, Tương Tây thuộc phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phù Dung trấn vốn được gọi là Làng Wangcun. Đây là địa danh được các nhà làm phim vô cùng yêu thích. Nơi đây được chọn làm bối cảnh của bộ phim nổi tiếng Phù Dung trấn. Sau khi bộ phim được trình chiếu, nơi đây được đổi tên thành Phù Dung trấn. Thị trấn cổ này là nơi sinh sống của nhiều nhóm người dân tộc thiểu số, như người Thổ Gia, người H’mông và người Hán. Trong đó, người Thổ Gia chiếm hơn 80% tổng dân số .

Phù Dung trấn là một thị trấn cổ hơn 2000 năm tuổi. Đây là một trong những địa danh hấp dẫn, nơi bạn có thể chìm đắm trong vẻ đẹp thanh bình và ghé thăm những công trình kiến trúc cổ đại, cảng biển của sông Medong. Phù Dung trấn không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, phong tục tập quán dân gian phong phú của người Thổ Gia mà còn là điểm đến hoàn hảo để khám phá các di tích văn hoá, lịch sử chính trị và quân sự của người Thổ Gia.

Thị trấn được bao quanh bởi những ngọn núi xanh và những dòng sông thanh bình. Điểm cao nhất của thị trấn là 927 mét, và điểm thấp nhất là 139 mét. Sau khi vào thị trấn, bạn sẽ nhìn thấy các con đường quanh co và tòa nhà Tujia Diaojiaolou nằm bên cạnh dòng sông. Ngoài ra, Phù Dung trấn còn sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Thác nước Phù Dung, đường Wuli Slate, Cung điện Tusi, Trụ đồng Khê Châu và Di tích Hang động của người Thổ Gia.

Phù Dung Trấn 2