HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ AI CẬP

              CAIRO – KIM TỰ THÁP – ALEXANDRIA

Ai Cập – là đất nước của những kim tự tháp, các tháp bia, những xác ướp và những công trình nghệ thuật khổng lồ, vừa huy hoàng tráng lệ, vừa bí ẩn. Các kim tự tháp nằm dọc theo hạ nguồn của dòng sông Nile trước khi đổ ra Địa Trung Hải, toạ lạc về hướng Bắc cao nguyên Giza trong thành phố Memphis kỳ bí cách thủ phủ Cairo trên 10km về hướng Tây, được xem là một phần biểu tượng của nền văn minh Ai Cập. Đến nay ở Ai Cập đã phát hiện 90 toà kim tự tháp. Nổi tiếng nhất là kim tự tháp Giza – một trong bảy kỳ quan thế giới cổ xưa còn tồn tại đến ngày nay, nó là một kho báu bí mật khổng lồ và cũng là nơi bị cướp phá nhiều nhất. Bất chấp cướp phá, Kim tự tháp vẫn sừng sững oai hùng thách thức với thời gian: “Cả thế giới e sợ thời gian, chỉ có thời gian sợ kim tự tháp”. Nơi đây – kim tự tháp này đã từng chứng kiến hơn hai triệu lần cảnh mặt trời mọc. Thời gian không làm phôi phai nét đẹp, kim tự tháp vẫn mãi là sự canh giữ bến bờ của cõi vĩnh hằng…

Ngày 1

HÀ NỘI – CAIRO

Xe và HDV đón quý khách ở điểm hẹn, di chuyển ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Cairo.

Nghỉ đêm tại Cairo.

Ngày 2

CAIRO – HÀNH TRÌNH KIM TỰ THÁP

Sáng: Quý khách có mặt tại sân bay Cairo, xe cùng hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách di chuyển vào trung tâm thành phố và bắt đầu cho chuyến tham quan:

 • Thành Salah El Din – được xây dựng bởi Salah El Din trên ngọn đồi Moqattam vào năm 1183 sau công nguyên với mục đích để bảo vệ vùng đất Cairo khỏi đội quân thập tự chinh.
 • Nhà thờ Hồi giáo Mohamed Ali Alabaster – Nơi đây được xây dựng bởi kiến trúc sư YousifBoushnaq, một người Thổ Nhĩ Kỳ đến từ Istanbul và xây dựng nhà thờ Hồi giáo vĩ đại này cho Mohamed Ali, vị vua của Ai Cập (1805-1849), người trị vì hơn 45 năm.

Chiều: Sau khi dùng bữa trưa, quý khách tiếp tục khám phá thành phố Cairo với:

 • Tham quan Cairo cổ kính – tại đây quý khách sẽ được hòa mình vào những khung cảnh đặc sắc của nơi đây: Nhà thờ Treo, Ben Ezra Synagogue, Thánh đường St. Barbara, Thánh đường Abu Serga.
 • Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng, sau đó di chuyển về khách sạn.

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Cairo.

Ngày 3

HÀNH TRÌNH KIM TỰ THÁP

Sáng: Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, sau đó bắt đầu chuyến khám phá huyền thoại Ai Cập ngày thứ hai với:

 • Bảo tàng cổ vật Ai Cập – Tại đây trưng bày bộ sưu tập hiếm hoi của 5000 năm đất nước này được coi là bộ sưu tập nghệ thuật Ai Cập lớn nhất trên thế giới. Hơn 250.000 đồ tạo tác chính bản được trưng bày, bao gồm một bộ sưu tập kho tàng, vàng và đồ trang sức của Tutankhamen, khi nó được bao bọc trong ngôi mộ của ông trong hơn 3.500 năm trước khi nó được phát hiện vào những năm 1920 khi ngôi mộ của ông được khai quật.
 • Tham quan Kim Tự Tháp Cheops, Chephren và Mykerions – Đây là kim tự tháp lớn nhất được xây dựng trong lịch sử loài người. Quý khách sẽ choáng ngợp bởi sự tài ba tinh tế của người Ai Cập cổ đại. Những thông số kỹ thuật, những cấu kết kiến trúc và cả tính nghệ thuật tất cả đã tạo cho nơi đây.

Chiều: Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng, quý khách tham quan:

 • Tận mắt tham quan quần thể Sphinx – một khu mộ khổng lồ được bảo vệ bởi Nhân Sư huyền bí với khuôn mặt của vua Chephren. Nơi đây vẫn còn nhiều ẩn số bí ẩn về sự tài tình của con người, cũng như những tinh tế của công trình kiến trúc, tạo cho nơi đây một sức hút lớn với du khách khắp nơi.
 • Quý khách di chuyển về trung tâm cho bữa tối tại nhà hàng.

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Cairo.

Ngày 4

CAIRO – ALEXANDRIA

Sáng: Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn, xe đón quý khách tại khách sạn khởi hành đến Alexandria và tham quan:

 • Thư viện Alexandria – thư viện lớn nhất thế giới với hơn 8 triệu cuốn sách được lưu trữ. Tham quan phiên tòa mở, nơi bạn có thể nhìn thấy bức tượng Alexander Đại Đế và bức tượng Ptolemy đầu tiên, được tìm thấy dưới nước gần đó.(lưu ý – thư viện Alexandria đóng cửa vào thứ 6 và những dịp nghỉ lễ quốc gia).

Chiều: Sau đó quý khách tiếp tục chương trình với:

 • Tham quan Nhà hát Amphitheater La Mã Alexandria – với việc trưng bày các tượng đài chìm của Alexandria được khám phá dưới bến cảng phía đông của Alexandria, thăm trung tâm thành phố cũ của Alexandria, nơi bạn có thể đi bộ qua trung tâm thành phố cũ của Alexandria.
 • Tham quan Nhà thờ Hồi giáo El Nabi Daniel – được nhiều người tin rằng có liên quan đến khu lăng mộ lớn Alexander, với những nét huyền bí.
 • Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.
 • Tham quan Ngọn Hải Đăng – một trong bảy kỳ quan quan của thế giới cổ đại, tham quan khu vườn hoàng gia của cung điện Haramlek.
 • Sau đó ghé thăm nhà thờ hồi giáo nổi tiếng và đẹp nhất trong số những nhà thờ hồi giáo – nhà thờ AbboElabbas, người lính chưa biết của Alexandria, bức tượng của Alexander vĩ đại. Di chuyển đến thăm nhà thờ St. Mark nhà thờ cổ nhất ở châu Phi.
 • Tiếp tục đi 30 km dọc theo bờ biển Alexandria – nơi có tới 7000 kỷ vật ở dưới nước đã được người dân Ai Cập tìm thấy.
 • Dừng lại trên cây cầu Satanley nổi tiếng, minh chứng của Alexandria hiện đại, ghé thăm thị trấn cổ Alexandria và đi bộ ở trung tâm thành phố cổ Alexandria để xem thành phố thực sự tuyệt vời của Alexandria được xây dựng bởi Alexander Đại Đế.
 • Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng, sau đó di chuyển về khách sạn.

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Alexxandria.

Ngày 5

ALEXANDRIA – SAKKARA – NỘI BÀI

Sáng: Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn, xe và hướng dẫn viên sẽ đón quý khách tại khách sạn sau đó tiếp tục chuyến tham quan với:

 • Kim Tự Tháp Zoser – Kim tự tháp với cấu trúc đá cổ nhất thế giới, được xây vào chiều đại thứ 3 của vua Djoser.
 • Quý khách tiếp tục di chuyển đến Memphis – nơi được tìm thấy bởi Menes và thủ đô của Ai Cập cổ đại. Nơi đây được coi như là trung tâm của luật lệ và văn hóa hơn 3000 năm Ai Cập, thăm bức tượng Ramses II,
 • Trên cung đường hướng về phía nam, quý khách tham quan Kim Tự Tháp đỏ và Kim Tự Tháp Thời Đại ở Dahshur.

Chiều: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.

 • Quý khách tự do tham quan và mua sắm chơ tới giờ di chuyển ra sân bay, đáp chuyến bay trở về Việt Nam.

Nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 6

NỘI BÀI

Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài, xe cùng hướng dẫn viên đưa quý khách trở về với điểm xuất phát ban đầu. Kết thúc chương trình.

KHÔNG BAO GỒM:
– Chi phí cá nhân và các chi phí khác phát sinh ngoài chương trình, Ngủ phòng đơn, Hộ chiếu, Tiền đi lại ngoài giờ…
– Hành lý quá cước theo quy định

Thủ tục đăng ký:
Quý khách cần phảI hoàn thành thủ tục hồ sơ chậm nhất vào trước 30 ngày so với ngày doàn dự kiến khỏi hành. Thủ tục gồm hộ chiếu gốc và 02 ảnh 4×6.
Theo quy định thời gian xét duyệt là 21 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ so với ngày dự kiến khởi hành.

Điều kiện huỷ vé:
Trước  07 ngày: 40% tổng giá trị tour
Trong vòng 04 – 06 ngày: 65% tổng giá trị tour
Trong vòng 02- 03 ngày: 85% tổng giá trị tour
Trong vòng 24 giờ: 100% tổng giá trị tour.

Quy định  đóng tiền tour:
Đợt I: Quý khách đặt cọc 1000USD/ khách để làm thủ tục Visa & đặt vé máy bay.
Đợt II:Quý khách đóng nốt số tiền tour còn lại ngay sau khi có kết quả visa.
Lệ phí không hoàn lại: 100USD/người (bao gồm phí visa & thủ tục phí) – nếu visa của Quý khách không được chấp thuận cấp vì bất cứ lý do nào – Quy định của ĐSQ)

Chú ý:
1/ Chương trình có thể được điều chỉnh về thời gian khởi hành, lịch trình hoặc giá theo lịch bay của hãng Hàng Không hoặc theo tình hình thực tế (Nếu trong trường hợp bất khả kháng về lượng khách tập hợp đủ một đoàn 16 người hoặc tình trạng chỗ trên chuyến bay hoặc tình trạng xét duyệt visa của ĐSQ), nhưng vẫn đảm bảo các điểm tham quan trên. Mong Quý khách thông cảm.
2/ Ngày khởi hành chính xác của đoàn  sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của ĐSQ.
3/ Hộ chiếu và vé máy bay của Quý khách sẽ được HDV bảo quản suốt hành trình cho đến sau trình diện hộ chiếu cơ quan hữu quan để xác nhận đã có dấu nhập cảnh lại Việt Nam khi chuyến đi kết thúc (nếu có).
4/ Giá không áp dụng cho đoàn đi vào mùa cao điểm và các ngày hội, lễ, hội chợ…..mang tính chất quốc tế hoặc Quốc gia tại thành phố mà đoàn đi qua. Trong trường hợp không thay đổi được ngày đi, khách sạn có thể sẽ đặt ở xa trung tâm hoặc ở thành phố khác để tránh trường hợp tăng giá.
5/ Giá trên có thể thay đổi nếu vé máy bay, thuế, giá phòng khách sạn thay đổi.

Kính chúc Quý khách chuyến đi vui vẻ, thú vị & hẹn gặp lại!!!