Lịch khởi hành 0948 43 6666 - 0916 479 777

Cách xin Visa đi Mỹ

Tại Việt Nam thủ tục xin visa đi Mỹ theo bao lãnh của người thân thường là thủ tục đơn giản nếu bạn có người bảo lãnh đi cùng, và đầy đủ hồ sơ cần thiết. Nếu bạn chưa biết cách xin visa đi Mỹ, hồ sơ cần những giấy tờ gì? điều kiện ra sao hay gọi đến tổng đài 1900 66 81 của Thanhlongtravel để được tư vấn chi tiết nhất!

I. Hồ sơ xin Visa đi Mỹcach xin visa di my

A. Hồ sơ chung

– 2 hình 5*5 ( nền trắng, không quá 6 tháng)
– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
Ngoài những giấy tờ trên, quý khách hàng cần có thêm những giấy tờ cần thiết khác với mỗi loại Visa Mỹ như sau:

B. Hồ sơ cho mỗi loại Visa Mỹ cụ thể

1. Làm Visa Du học Mỹ

– Giấy khai sinh( bản gốc)
– Sổ hộ khẩu (bản gốc)
– Lịch hẹn phỏng vấn
– Mẫu đơn điền trên mạng (DS-160)
– Phiếu thu lệ phí visa
– Biên lai đóng phí SEVIS
– I-20
– Thư mời nhập học của trường
– Hồ sơ chứng minh tài chính
– Tất cả bằng cấp và bảng điểm
– Bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn hóa Quốc tế theo yêu cầu của nhà trường: Toefl, SAT…
– Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
– Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
– Lưu ý:
+ Mẫu I-20 nếu đương đơn xin visa sinh viên(F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/ mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.
+ Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường  ký xác nhận trong vòng 12 tháng.

2. Làm Visa Công tác Mỹ

–  Thư mời của công ty tại Mỹ (bản chính)
– Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (bản chính)
– Chứng minh công việc:
+  Hợp đồng liên kết giữa 2 công ty (bản chính)
+  Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản chính)
+  Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản chính)
– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm.
– Chương trình làm việc

3. Làm Visa Thăm thân Mỹ

– Nguời xin visa Mỹ tại Việt Nam chuẩn bị các giấy tờ sau:
+ Tờ khai DS160
+ Sổ hộ khẩu thường trú
+ Sơ yếu lý lịch có dấu của phường (Ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ đẻ và vợ/chồng)
+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
+ Bằng chứng về mối quan hệ với người mời tại Mỹ ( giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…)
Ví dụ: Giấy khai sinh, ảnh chụp, email…
+ Nếu còn đi làm thì phải có:

  • Quyết định cho phép nghỉ đi thăm thân hoặc đơn xin nghỉ phép tự viết và phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.
  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
  • Xác nhận trả lương 6 tháng gần nhất

+ Nếu là sinh viên thì nộp Giấy xác nhận của trường đang theo học
+ Nếu là người về hưu phải có quyết định hưởng lương hưu
+ Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai, sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng
+ Booking vé máy bay

– Phía người thân của người xin visa ở Mỹ phải làm:
+ Thư mời của người bên Mỹ, ghi rõ tên, ngày sinh, số hộ chiếu của người được mời, mục đích chuyến đi, thời gian dự định sẽ ở Mỹ và cam kết sẽ lo các chi phí phía dưới nếu người mời bảo lãnh (nếu có).
+ Giấy tờ tạm trú tại Mỹ của người mời (mặt visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu thể hiện loại visa đang sở hữu..)
+ Bằng chứng về tài chính và việc làm của người mời – Nếu người mời bảo lãnh (Giấy xác nhận đang làm việc tại tổ chức nào, giấy nộp thuế, giấy trả lương của 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất…)

4. Làm Visa Du lịch Mỹ

Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:
+  Đơn xin visa Mỹ
+  Giấy hẹn phỏng vấn
+  Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
+  Sổ hộ khẩu (bản chính)
+  Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
+  Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
+  Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
+  Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm (bản chính, không quá 2 tháng)
+  Chứng minh công việc:
–  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
–  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)

Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm
+  Thư mời bản chính
+  Bảo trợ tài chính bản chính
+  Quốc tịch (bản photo)
+  Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
+  Thư xác nhận việc làm (nếu có)

II. Lưu ý khi xin visa đi Mỹ

Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

III.Dịch vụ xin visa đi Mỹ giá rẻ của Thanhlongtravel

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Làm visa Mỹ như:

– Tư vấn những quy định của pháp luật về việc xin visa đi Mỹ;

– Tư vấn thủ tục Làm visa Mỹ;

– Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn Làm visa Mỹ;

– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Làm visa đi Mỹ, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Thanhlongtravel sẽ đại diện hoàn tất các Thủ tục Làm visa Mỹ cho khách hàng, cụ thể:

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Babylon sẽ tiến hành soạn hồ sơ Làm visa Mỹ cho khách hàng;

– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ Làm visa Mỹ cho khách hàng;

– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Đại diện nhận Visa đi Mỹ cho khách hàng.

Xem thêm: Thủ tục xin visa định cư Anh

Hãy liên hệ với Thanhlongtravel để được tư vấn miễn phí và được hướng dẫn cách xin visa đi Mỹ tốt nhất!

Trả lời

Tin tức khác

Thư viện ảnh các Đoàn

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 02113576 666 | Di động: 0916 479 777 - 0948 43 6666 | ENGLISH SUPPORT: 0913 284 084 | QUẢN LÝ: 0913 284 084 | THANH LONG TRAVEL - NIỀM TIN CỦA BẠN