1. Thời tiết khô

Vào buổi sáng và buổi tối thời tiết ở đây tương đối mát mẻ, tuy nhiên khí hậu đặc trưng hơi khô nên du khách có thể tự chuẩn bị cho mình một bình nước giải khát trong ba-lô túi xách.

2. Đổi tiền

Việc mua sắm bằng tiền USD ở Trung Quốc không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch thường có thể chấp nhận thanh toán tất cả loại tiền của các nước, còn lại vẫn sử dụng Nhân dân tệ. Trước khi đến đây cần lưu ý đổi một ít tiền: 1 Nhân dân tệ gần bằng 3500 việt nam đồng.  (Nếu quên bạn phải photo sẵn passport để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh).

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-02.jpg

3. Ít sử dụng tiếng Anh

Ở Trung Quốc, rất ít người sử dụng tiếng Anh. Vì thế nếu muốn đi Taxi, tốt nhất bạn nên mang theo mình bản đồ hoặc giấy ghi địa chỉ cụ thể địa điểm muốn đến bằng Hoa ngữ. Đi mua sắm, để trả giá bạn có thể mang theo một máy tính nhỏ dùng để bấm giá cho người bán hàng biết.

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-03.jpg
4. Mua sắm

Mua sắm trong siêu thị, hoặc những cửa hàng bán hàng hiệu có niêm yết giá thì bạn không phải trả giá. Nhưng nếu mua sắm ngoài chợ trời, các trung tâm thương mại theo kiểu tư nhân thuê mặt bằng bán hàng, hoặc tại cửa hàng bán quà lưu niệm cho khách du lịch thì bạn nên trả giá và kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi quyết định mua. Dongtai là nơi được mệnh danh là thiên đường của những món quà lưu niệm đậm chất Trung Hoa, bạn có thể đến đó để tìm cho mình những chiếc ấm trà cổ hay những món đồ cổ từ thời cách mạng văn hóa.

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-04.jpg

5. Ăn đặc sản

Trà trứng (món trà chè nổi tiếng được làm từ trứng kho cùng với hoa hồi, trà lá, vỏ quế, muối); Bánh bao hấp Thượng Hải; Cua hồ Dương Trừng (cua sống trong hồ Dương Trừng nổi tiếng bởi bề ngoài kỳ lạ toàn thân phủ đầy lông xanh biếc, thịt ngọt mát, mềm mà không hề bị nát); Vi cá Thượng Hải đều là những món ăn được liệt kê vào danh sách “sơn hào hải vị” nổi tiếng khắp Trung Hoa và trên toàn Thế giới.

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-05.jpg
6. Điểm đến

– Đêm ở Thượng Hải rất đẹp, bạn có thể đi thuyền trên sông Hoàng Phố, ngắm nhìn Bến Thượng Hải lung linh huyền ảo và chụp cho mình những bức ảnh kỷ niệm đánh nhớ.

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-06.jpg

–  Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông: mở cửa cho khách du lịch tham quan ở một số tầng nhất định trong tòa nhà đặc biệt có một phòng trà xoay có sức chứa khoảng 500 người du khách có thể vừa uống trà vừa ngắm toàn cảnh thành phố

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-07.jpg

–  Chùa Ngọc Tự: Được biết đến với bức tượng Phật ngọc bích trắng được chạm khắc tinh xảo từ phiến đá ngọc bích đơn của Miến Điện, ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này thu hút nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương nhất của thành phố Thượng Hải.

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-08.jpg

–  Khu Dự Viên: Đấy là một trong những kiến trúc viên lâm cổ điển và nổi tiếng nhất đất nước Trung Hoa. Dự Viên có nghĩa là vườn thanh bình và tiện nghi tọa lạc trên một diện tích 2 ha với hơn 30 công trình gồm đền đài, lầu các, vườn hoa, hồ sen, ao cá…

kinh-nghiem-du-lich-lan-dau-den-thuong-hai-09.jpg