Lịch khởi hành 0948 43 6666 - 0916 479 777

Vẻ đẹp những thành phố cổ huyền thoại trong lịch sử

20 thành phố cổ huyền thoại dưới đây từng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tôn giáo trong lịch sử. Ngày nay, tuy chỉ còn lại đống hoang tàn đổ nát nhưng vẫn giữ được vẻ huyền bí, uy nghiêm.

1. Tikal, Guatemala – Tikal là thành phố cổ của người Maya ở Guatemala. Nơi đây từng là thủ đô của nền văn minh Maya, với thời kỳ phát triển có tới 4.000 tòa nhà và 90.000 người dân sinh sống. Tuy nhiên, thành phố Tikal bị bỏ hoang vào khoảng năm 900 sau công nguyên.

2. Ctesiphon, Iraq – Ctesiphon là thành phố thủ đô của Đế quốc Parthia cổ đại, nằm trên sông Tigris ngày nay là Iraq.

3. Great Zimbabwe, Zimbabwe – Được xây dựng bởi những người bản địa châu Phi, từ năm 1250 – 1450 sau công nguyên, Great Zimbabwe là một bằng chứng của nền văn minh châu Phi, với hàng loạt tòa nhà, những bức tường hình chữ nhật bằng đá granit được xây dựng với công nghệ “đá khô” độc đáo mà không cần tới vữa hồ.

4. Mohenjo-daro, Pakistan – Thuộc nền văn minh Indus cổ đại, thành phố Mohenjo-daro được xây dựng vào khoảng năm 2.600 trước Công nguyên.

5. Bagerhat, Bangladesh – Thành phố Bagerhat là viên ngọc quý hấp dẫn du khách bởi những di tích, những giá trị lịch sử, văn hoá, tôn giáo xưa cũ. Tới đây, du khách sẽ được khám phá những nhà thờ cổ, những lăng mộ xưa cũ đan xen giữa những khu vườn, cánh đồng, ao hồ xanh mướt,…

6. Mesa Verde, Mỹ – Hơn 600 ngôi nhà trên vách đá được tổ tiên người Pueblo tạo ra. Chúng nằm rải rác khắp công viên quốc gia Mesa Verde ở Colorado, Mỹ.

7. Vijayanagar, Ấn Độ – Mặc dù Vijayanagar vẫn luôn là thành phố nhận được sự tôn kính của những người theo đạo Hindu, nhưng phần lớn mọi người đều không biết từng có một thành phố tên gọi như thế tồn tại.

8. Ani, Thỗ Nhĩ Kỳ – Thành cổ Ani nằm ở phía Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ vắt qua con sông Akhurian từ Armenia, vào khoảng 1.600 năm trước nơi đây từng là tòa thành hưng thịnh và sầm uất với hơn 100.000 dân sinh sống.

9. Thebes, Ai Cập – Thebes nằm bên bờ đông của sông Nile và cách Địa Trung Hải 800km về phía Nam, nơi đây từng một trong những thành phố quan trọng nhất của Ai Cập cổ đại, bởi hai vương triều thứ 11 và thứ 18 đã chọn Thebes làm thủ đô.

10. Carthage, Tunisia – Thành phố Carthage nằm về phía đông của hồ Tunis ngang qua phần trung tâm của Tunis. Carthage trong quá khứ là một trong những thành phố lớn giàu có và quyền lực nhất ở Địa Trung Hải.

11. Persepolis, Iran – Thành phố cổ Persepolis từng là một trong bốn thủ đô của Đế chế Ba Tư hùng mạnh. Bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 520 trước Công nguyên, thành phố là một biểu tượng về sự giàu có đáng kinh ngạc của đế chế này, với nhiều kiến trúc to lớn, các công trình xa hoa.

12. Ephesus, Thổ Nhĩ Kỳ – Trong lịch sử cổ đại, Ephesus là trung tâm về kinh tế và văn hóa của người La Mã ở châu Á. Đây còn là thành phố lớn thứ hai trên thế giới về mật độ số cư dân sinh sống và chỉ đứng sau thành phố Rome (thủ đô của đế chế La Mã).

13. Palenque, Mexico – Vết tích của Palenque là một trong những nghiên cứu khảo cổ quan trọng nhất của Mexico và Trung Mỹ. Nằm ở rìa các đồng bằng ven biển của Vịnh Mexico, Panlenque trở nên bí ẩn giữa những cánh rừng nhiệt đới dưới chân núi Tumbala của bang Chiapas, Mexico.

14. Pompeii và Herculaneum, Ý – Bị chôn vùi dưới lớp đá dày từ 4 – 6m khoảng 2.000 năm trước, thành phố Pompeii của Italy cùng với Herculaneum thu hút du khách nhờ những công trình cổ xưa nguyên vẹn sau khi khai quật.

15. Petra, Jordan – Nằm trên sườn núi Hor của Jordan, Petra nổi tiếng vì những công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm, nhà hát,… được khắc sâu vào vách đá.

16. Angkor, Campuchia – Lịch sử của Angkor bắt nguồn từ thế kỉ 9 và được coi là minh chứng cho đế chế Khmer hùng mạnh trong quá khứ.

17. La Ciudad Perdida, Colombia – Nằm trong một khu rừng rậm ở phía Bắc Colombia, La Ciudad Perdida được xây dựng từ năm 700 sau công nguyên, và là một đô thị quan trọng trong quá khứ.

18. Machu Picchu, Peru – Machu Picchu là thành cổ của người Inca, nằm trên đỉnh núi cao và được coi là đồn canh cuối cùng của người Inca khi thực dân Tây Ban Nha tới xâm chiếm. Thành phố bị bỏ hoang rất lâu năm và tới tận thế kỷ 20 mới được phát hiện trở lại. Ngày nay, Machu Picchu là thánh địa du lịch được yêu thích số một thế giới.

 

19. Chichen Itza, Mexico – Chichen Itza là một địa điểm khảo cổ thời tiền Colombo do nền văn minh Maya xây dựng, nằm ở trung tâm phía bắc Bán đảo Yucatán.

 

20. Xanadu, Mông Cổ – Nằm ở khu vực Nội Mông, Xanadu từng là nơi nghỉ ngơi mùa hè của các Đại hãn Mông Cổ.

 

 giadinhonline.vn

Trả lời

Tin tức khác

Thư viện ảnh các Đoàn

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 02113576 666 | Di động: 0916 479 777 - 0948 43 6666 | ENGLISH SUPPORT: 0913 284 084 | QUẢN LÝ: 0913 284 084 | THANH LONG TRAVEL - NIỀM TIN CỦA BẠN